Trong hai ngày 6 và 7 tháng 8 năm 2020, Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc đã tổ chức khai giảng 4 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn cho nông dân trên địa bàn TP. Bảo Lộc. Các lớp học này được tài trợ kinh phí bởi Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, được phối hợp giảng dạy với các giảng viên chuyên ngành của Nhà trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc.

Bốn lớp học được tổ chức với quy mô 35 học viên/ mỗi lớp, được đào tạo ở 4 chuyên ngành, cụ thể như: Kế toán Hợp tác xã, Sửa chữa máy nông nghiệp, Trồng dâu nuôi tằm và Chăn nuôi bò sữa.

Đây là các lớp học ngắn hạn, đào tạo tay nghề cho lao động nông thôn. Người học khi tham gia sẽ được học các kiến thức, kỹ năng thực hành về nghề, được cầm tay chỉ việc nhằm áp dụng ngay thực tế, đồng thời được trau dồi, rèn luyện các kỹ năng và tác phong công nghiệp hiện đại... Sau khi kết thúc lớp học các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng nhận nghề.

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng ngày 7/8/2020, Nhà giáo ưu tú - Hiệu trưởng nhà trường Th.S Nguyễn Đức Thiết đã nhận định “Các lớp đào tạo này góp phần quan trọng trong việc tạo nguồn lực lao động nông thôn có chất lượng. Từ kiến thức học được, tay nghề người lao động sẽ được nâng cao và như thế thu nhập cho các gia đình sẽ tăng, góp phần phát triển kinh tế xã hội”.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng:

 

Thùy Mai - Khoa Kinh tế

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

5707750
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
353
2618
13937
5707750

Hôm nay ngày: 24/09/2021