Thực hiện kế hoạch 129/KH-BCĐ ngày 15/5/2024 của Ban chỉ đạo 138 về ban hành kế hoạch tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2024 trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và Kế hoạch 327/KH-CĐN ngày 31/7/2024 của BTV Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam về công tác xây dựng, phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc đã triển khai kế hoạch các cấp về thực hiện phong trào “Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024 cụ thể như sau:

Thời gian thực hiện tuyên truyền trong Học sinh sinh viên (HSSV) và Cán bộ viên chức (CBVC): Từ ngày 5 đến ngày 12/8/2024

Cách tuyên tuyền lồng ghép trong giờ chào cờ của Khoa chuyên môn và chào cờ của CBVC khối Hành chính nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em HSSV, CBVC đã được nghe diễn văn ôn lại kỷ niệm truyền thống ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của nhà trường trongo 6 tháng đầu năm 2024. Trong đó, đã đánh giá cụ thể, sâu sắc, toàn diện quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và công tác tổ chức thực hiện của lực lượng công an và các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trong nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Với Mô hình “Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc tự phòng, tự quản về ANTT” được thành lập từ năm 2021 đã góp phần giúp tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nhà Trường ổn định, CBVC tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới đất nước; nội bộ đoàn kết, thống nhất; tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường có tinh thần tự giác và quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ. Nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở đối với CBVC, HSSV hằng tuần, hàng tháng do vậy tình hình an ninh trật tự trong nhà trường luôn ổn định. Tình trạng HSSV tàng trữ hung khí – ma tuý khi đi đến trường không có; tình hình trộm cắp trong trường rất ít xảy ra; tình trạng bình luận, like, chia sẻ những thông tin không đúng trên mạng xã hội, các nội dung xuyên tạc chống phá nhà nước không có. Công tác phòng cháy, chữa cháy được đảm bảo, không có tình trạng cháy nổ xảy ra trong trường...

Một số hình ảnh:

Công đoàn trường Cao đẳng Công nghệ và kinh tế Bảo Lộc