Ngày 9/11/2022, Khoa Trồng trọt và Quản lý đất đai đã đưa vào sử dụng hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu và hệ thống tưới nước nhỏ giọt công nghệ cao tại khu vực trại thực nghiệm nhằm mục đích phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Giáo viên và thực hành, thực tập của học sinh – sinh viên.

Việc đưa vào sử dụng hệ thống thủy canh hồi lưu và hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ cao là thực sự cần thiết. Đây là cơ hội giúp các em học sinh – sinh viên trong Khoa tiếp cận với canh tác nông nghiệp công nghệ cao, liên hệ tốt giữa lý thuyết và thực tiễn, đồng thời thuận tiện cho việc thực hành và thực tập nâng cao tay nghề.

Bên cạnh mục tiêu giúp các em sinh viên được tiếp cận với công nghệ cao trong sản xuất rau, việc đưa vào sử dụng mô hình còn giúp cho Giáo viên trong Khoa có thể hiện thực hóa được bài giảng trên lớp, giúp bài giảng được hay và hấp dẫn hơn.

Ngoài phục vụ cho học tập và giảng dạy, mô hình còn giúp Giáo viên, HSSV dễ dàng triển khai các thí nghiệm NCKH phục vụ cho đề tài các cấp cũng như các em sinh viên có thể làm đề tài thực tập tốt nghiệp tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu:

Tin, ảnh: Khoa TT&QLĐĐ

 

 

LƯỢT TRUY CẬP - www.blc.edu.vn

6495547
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
466
941
18607
6495547

Hôm nay ngày: 18/06/2024