Ngày 24 tháng 4 năm 2021 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Khối thi đua các trường chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thành công Hội thảo “Xây dựng và phát triển chương trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội”.

Hội thảo là cơ hội để các trường trong Khối tìm hiểu, trao đổi thông tin cũng như chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động dạy; học và liên kết, hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo nghề chuyên môn, từ đó tìm ra những giải pháp tối ưu trong hoạt động này, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế các trường trong Khối ở khu vực Tây Nguyên cũng như cả nước. Đây cũng là dịp để tăng cường xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học, cao đẳng và chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn mới.

Tham dự Hội thảo, có đại diện lãnh đạo các trường trong Khối thi đua gồm: Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Yersin, Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt. Hội thảo cũng có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà quản lý và các báo cáo viên đến từ các trường trong Khối thi đua.

Hội thảo có 24 bài tham luận, trong đó có 6 bài tham luận đến từ Trường Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc. Hội thảo đã phân tích thực trạng và phân tích nhiều giải pháp thiết thực nhằm xây dựng và phát triển chương trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội trong tình hình mới hiện nay và nâng cao chất lượng dạy và học; tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp của học sinh sinh viên, giảng viên; đề xuất nên xây dựng thêm modun kỹ năng mềm trong chương trình đào tạo, cũng như đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hội nhập quốc tế…

Một số hình ảnh Hội thảo:

 

Tin, ảnh: Thùy Mai - Khoa Kinh tế

LƯỢT TRUY CẬP - www.blc.edu.vn

5938725
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
155
856
3354
5938725

Hôm nay ngày: 04/10/2022