Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX năm 2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT dành cho Học sinh – Sinh viên (HSSV) của các cơ sở dạy nghề trực thuộc Bộ diễn ra trong 2 ngày 03 – 04 tháng 3 năm 2020. Hội thi có 19 nghề với 236 thí sinh của 27 trường thuộc Bộ NN-PTNT tham gia. Hội thi được đồng thời tổ chức tại hai địa điểm: Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm Nam Bộ (Bình Dương) và Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (tỉnh Đồng Nai)

Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (tỉnh Đồng Nai) tổ chức thi các nghề thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp gồm: Lắp đặt điện, Điện lạnh, Điện tử, Ốp lát tường và sàn, Xây gạch, Lắp đặt ống nước và hệ thống nhiệt, Công nghệ ô tô, Hàn, Thiết kế đồ họa, Quản trị hệ thống mạng CNTT, Thiết kế kỹ thuật cơ khí, Công nghệ Web.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm Nam Bộ (tỉnh Bình Dương) gồm các ngành thuộc lĩnh vực Nông Lâm, Thủy sản gồm: Mộc mỹ nghệ, Mộc dân dụng, Chăn nuôi – Thú y, Chọn và nhân giống cây trồng, Lâm sinh, Sinh vật cảnh, Chế biến và bảo quản thủy sản.

Chiều ngày thi đầu tiên 03/03, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã đến kiểm tra và chỉ đạo Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX - 2020 tại cả 2 địa điểm thi. Thứ trưởng đánh giá rất cao công tác chuẩn bị từ cả hình thức đến nội dung các môn thi, khen ngợi thí sinh làm bài thi nghiêm túc, động viên tinh thần thi cho các em trong không khí rất trang nghiêm mà thân thiện. Mặc dù tổ chức hội thi trong điều kiện khách quan do dịch SAR – CoVi 2, nhưng Ban chỉ đạo đã có sự điều chỉnh rất thành công nên không khí thi vẫn hào hứng, sôi động và đặc biệt an toàn.

Tham gia vào Hội thi lần này, Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc tham dự ở 4 nghề thi: nghề Lắp đặt điện, nghề Chọn và nhân giống cây trồng, nghề Chăn nuôi – Thú y và nghề Thiết kế đồ họa.

Kết thúc Hội thi, Đoàn dự thi nhà trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc rất vinh dự đón nhận thành tích: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. Như vậy, đoàn đi thi có 8 học sinh thì cả 8 em đều có giải thưởng.

“Kết quả có được này là nhờ rất lớn ở công sức đào tạo của các sư phụ (thầy hướng dẫn), sự quan tâm hỗ trợ hết lòng của Ban Giám Hiệu, Khoa chuyên môn, Phòng đào tạo” – Thí sinh Đặng Hoàng Hiệp đại diện cho các em trong đoàn chia sẻ trong nụ cười tươi vui, rạng rỡ - “Em và các bạn xin cảm ơn các Thầy, các Cô rất nhiều!”

Một số hình ảnh Hội thi:

 Võ Anh Lộc – Giảng viên Khoa cơ điện

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

5618144
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
537
1045
12843
5618144

Hôm nay ngày: 18/05/2021