KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO

 

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Với đặc điểm đào tạo nhiều cấp học, nhiều ngành nghề trường ngày càng quan tâm và mở rộng công tác đào tạo nghề ngắn hạn trong đó có đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất của nông dân, giải quyết việc làm cho người lao động, phát huy hiệu quả sản xuất; chú trọng phục vụ phát triển các loại cây trồng, vật nuôi, ngành nghề là thế mạnh trong phát triển nông nghiệp của tỉnh. Năm 2018 trường đã tổ chức đào tạo các lớp nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn trên cơ sở hợp tác với các đơn vị chức năng địa phương nhằm thực hiện quyết định 2125/QĐ-UBND ngày 02/10/2017 về Kế hoạch đào tạo nghề nông nghiệp gắn với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2017-2020.

Với đặc thù cây trồng, vật nuôi phổ biến trên địa bàn trường đã hoàn thành đào tạo 3 lớp nghề ngắn hạn gồm Trồng dâu nuôi tằm, Chăn nuôi bò sữa, Trồng và chăm sóc cà phê trên cơ sở hợp đồng đào tạo giữa nhà trường và phòng Kinh tế Bảo Lộc. Qua tổng kết các lớp học lãnh đạo địa phương và bà con nông dân các xã đã thật sự quan tâm và hoàn thành nghiêm túc chương trình đào tạo. 100% nông dân tham gia học tập đạt yêu cầu khóa học và được cấp giấy chứng nhận của nhà trường. Lãnh đạo các xã và bà con nông dân đề nghị trong những năm tới nhà trường tiếp tục đào tạo các chương trình theo đề án để giúp các địa phương đạt tiêu chí về tỉ lệ lao động thông qua đào tạo từ đó góp phần phát triển kinh tế địa phương ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh Lễ bế giảng trao giấy chứng nhận cho học viên các lớp Trồng dâu nuôi tằm, Trồng chăm sóc cà phê , Chăn nuôi bò sữa:

 

 

Tin, ảnh: Phòng Đào tạo và QLKH

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

5057996
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
476
3464
20363
5057996

Hôm nay ngày: 22/08/2019