Sáng ngày 03/3/2024, ngày 10/3/2024, ngày 24/3/2024 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và thị trường lao động năm 2024, với chủ đề “Học nghề sẵn sàng khởi nghiệp, hướng tới tương lai”. Chương trình thu hút đông đảo các em học sinh tại các trường THCS, THPT trên địa bàn TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc, huyện Đam Rông tham gia.

Đây là chương trình được Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức thường niên nhằm thực hiện Quyết định số 522 ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giao dục phổ thông giai đoạn 20218 - 2025”.

Tại chương trình, đại diện các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh cùng các doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh đã cung cấp cho các em học sinh nhiều thông tin hữu ích về thị trường lao động trong tỉnh và cả nước; nhu cầu tuyển dụng lao động của các ngành nghề trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; chính sách của Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp với các chế độ đãi ngộ cho học sinh, sinh viên tham gia học nghề (trình độ trung cấp, cao đẳng); thông tin về các trường cao đẳng, trung cấp, ngành nghề đào tạo, điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, chính sách miễn giảm học phí, chính sách học bổng, cơ hội việc làm… khi tham gia học tại các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn; các chính sách, yêu cầu liên quan đến xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức…

Trong các ngành nghề được giới thiệu có nhiều lĩnh vực, ngành nghề có chế độ đãi ngộ cao nhưng đang thiếu hụt nguồn nhân lực như du lịch, dịch vụ, thiết kế thời trang, y tế, công nghệ thông tin và công nghiệp xây dựng… Qua đó, giúp các em học sinh tìm hiểu, tiếp cận và lựa chọn ngành nghề phù hợp tham gia học tập chuẩn bị hành trang tốt cho tương lai.

Tại chương trình, Ban Giám Hiệu Trường cao đẳng Công Nghệ và Kinh tế Bảo Lộc  đã tư vấn, cung cấp thông tin mới nhất về ngành nghề đào tạo của nhà trường cũng như môi trường học tập và thị trường lao động, việc làm; giới thiệu về định hướng nghề nghiệp, phương pháp, quy mô đào tạo và hình thức tuyển sinh, tuyển dụng và giải quyết việc làm sau đào tạo; chính sách của Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp với các chế độ đãi ngộ cho học sinh, sinh viên tham gia học nghề.

Học sinh tốt nghiệp THCS tham gia học nghề tại trường được miễn học phí 100% và đăng ký học chương trình giáo dục thường xuyên tại trường để tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Bên cạnh đó, chương trình còn đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh các trường với Ban Giám Hiệu nhà trường nhằm giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh về ngành nghề đào tạo của nhà trường được giảm 70% học phí khi đăng học các ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm như: Điện công nghiệp; Công nghệ ô tô; công nghệ kỹ thuật điện - điện tử; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Bảo vệ thực vật, Thú y. Các em học sinh còn được trao đổi thêm về địa điểm thực tập, việc làm sau khi ra trường và chương trình học liên thông lên các trình độ cao hơn…Qua đó, giúp các em có thêm thông tin, kiến thức hữu ích để lựa chọn cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, đam mê, năng lực bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình, để từ đó xây dựng nên thành công trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi tư vấn:

Tin, ảnh: Phòng Đào tạo và QLKH

 

 

LƯỢT TRUY CẬP - www.blc.edu.vn

6495592
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
511
986
18652
6495592

Hôm nay ngày: 18/06/2024