Tham gia chương trình có Tiến sĩ Bùi Quang Sơn – Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Lâm Đồng; bà Hồ Thị Lan – Tổng Biên tập Báo Lâm Đồng cùng các lãnh đạo, chuyên gia tư vấn tuyển sinh giàu kinh nghiệm đến từ 6 trường cao đẳng và trung cấp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, gồm: Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Lâm Đồng, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt và Trường Trung cấp nghề tư thục Tân Tiến. Chương trình thu hút đông đảo các bạn học sinh đến tham dự trực tiếp cũng như giao lưu trực tuyến về các ngành nghề, lĩnh vực đào tạo quan tâm để lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai.

 Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Bùi Quang Sơn cho biết thị trường lao động cả nước nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng đang rất thiếu hụt và cần một lượng lớn lao động có trình độ tay nghề qua đào tạo trên tất cả các lĩnh vực. Tuy thiếu hụt về lực lượng lao động, song thị trường lao động đang ngày càng khắt khe và đòi hỏi người lao động không ngừng học tập, trau dồi kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh những ngành nghề truyền thống thì nhiều ngành nghề mới được tổ chức đào tạo để đáp ứng sự phát triển của khoa học, công nghệ và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Chương trình tư vấn tuyển sinh sẽ giúp các bậc phụ huynh, học sinh nắm bắt các thông tin quan trọng về những ngành nghề đào tạo để định hướng và lựa chọn ngành học đảm bảo đúng năng lực, sở trường của học sinh.

 Tại chương trình tư vấn tuyển sinh, đại diện các trường cao đẳng, trung cấp và các chuyên gia tư vấn tuyển sinh đã giới thiệu, trao đổi về các thông tin quan trọng liên quan đến công tác tuyển sinh của các trường thông qua qua hình thức xét tuyển. Đại diện các trường cao đẳng, trung cấp và các chuyên gia cũng đã giải đáp thấu đáo nhiều câu hỏi mà học sinh trực tiếp tham gia chương trình đưa ra hoặc gởi qua hộp thư thoại liên quan đến việc chọn ngành, chọn nghề, điều kiện học tập, các chế độ ưu đãi (miễn, giảm học phí, học bổng) khi học tại các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; tìm kiếm việc làm, thu nhập… sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tốt nghiệp ra trường.

 Tại chương trình, các trường cao đẳng, trung cấp tham gia tư vấn tuyển sinh còn giới thiệu, trình bày kỹ năng ngành nghề được các trường đang chú trọng tuyển sinh, đào tạo như pha chế, trồng trọt, điện gia dụng, hàn xì, chăm sóc sức khỏe, kỹ năng lập trình của robot hoạt động trong môi trường công nghiệp… để các em học sinh xem xét, nghiên cứu và lựa chọn ngành nghề đăng ký tuyển sinh, học tập. 

Một số hình ảnh buổi tư vấn:

Theo www.baolamdong.vn

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

5618181
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
574
1082
12880
5618181

Hôm nay ngày: 18/05/2021